Ăn chuối, giảm nguy cơ đột qụy

Thứ bảy, 09 Tháng 4 2011 15:20
In

Tờ Daily Mail dẫn kết quả tổng hợp từ 11 nghiên cứu của các nhà khoa học tại Anh và Ý cho biết: ăn một quả chuối vào bữa sáng, trưa và tối mỗi ngày sẽ cung cấp đủ lượng kali cần thiết để cắt giảm 21% nguy cơ tụ máu đông trên não, nguyên nhân gây ra đột quỵ.

Theo các nhà khoa học, nếu như cơ thể người trưởng thành mỗi ngày được cung cấp 1.600mg kali, nguy cơ đột quỵ sẽ giảm xuống 1/5. Trong khi đó, một quả chuối chưa tới 500mg kali, không những ngừa đột quỵ, ăn chuối còn giúp hạ huyết áp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Ngoài chuối, các loại thực phẩm giàu kali khác cũng có công dụng ngăn ngừa đột quỵ là: rau bina, quả hạch, sữa, cá và đậu lăng.

 

Nguồn: thanhnien.com.vn