Home Khoa học Tin tức - Sự kiện Thế giới hợp tác nghiên cứu, bảo vệ gấu hoang dã

Thế giới hợp tác nghiên cứu, bảo vệ gấu hoang dã

Email In PDF.

Trong các ngày từ 26-30/11, các chuyên gia từ 35 nước trên thế giới đã có mặt tại thủ đô New Dehli của Ấn Độ để tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 21 về nghiên cứu và quản lý loài gấu (IBA), tập trung bàn về cơ hội và thách thức trong hoạt động bảo tồn loài gấu quý hiếm trên thế giới.

Hội nghị do Bộ Môi trường Ấn Độ, Viện các loài động vật hoang dã Ấn Độ (Wildlife Institute of India - WII), Cục Quản lý vườn thú trung ương và Quỹ các loài hoang dã của Ấn Độ (Wildlife Trust of India - WTI) phối hợp tổ chức.

Các nhà tổ chức cho biết đây là cơ hội để chia sẻ kiến thức và tạo dựng mối quan hệ hợp tác về bảo tồn các loài gấu. Trong năm ngày làm việc, các chuyên gia sẽ trình bày những nghiên cứu và phát hiện mới nhất của mình về loài gấu.

Ông Vivek Menon, Giám đốc điều hành WTI cho biết đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về loài gấu trên toàn thế giới và IBA chính là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu chia sẻ phát hiện của mình để đưa vào ứng dụng bảo vệ loài động vật hoang dã này.

Ấn Độ hiện là một trong 12 trung tâm đa dạng sinh thái toàn cầu, hiện có bốn trong số tám loài gấu quý hiếm trên thế giới. Nước chủ nhà hy vọng hội nghị sẽ mở ra một giai đoạn mới trong công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Ấn Độ.

Hiện loài gấu ở nước này đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn săn bắt trộm và do môi trường sống của chúng bị thu hẹp.

 

Theo Vietnam+