Home Khoa học Tin tức - Sự kiện Phát hiện loại thảo dược mới chống lão hoá

Phát hiện loại thảo dược mới chống lão hoá

Email In PDF.

Các nhà khoa học Mỹ mới đây vừa phát hiện một loại cây bụi có nguồn gốc ở Tây Tạng có khả năng chống lại bệnh đa xơ cứng thậm chí cả tuổi tác.

Thường sơn (Tên khoa học: Dichroa febrifuga) là loài cây có hoa, thuộc họ Hydrangeaceae. Chúng là cây nhỏ, cao đến 2 m, thân hình trụ, nhẵn, màu tím, hoa xanh tím hay hồng, quả mọng màu xanh. Loại thảo dược này trong nhiều thế kỷ đã được sử dụng để chữa bệnh sốt rét.

Cây Thường Sơn

Tuy nhiên, nhà khoa học Tracy Keller và các đồng nghiệp tại ĐH Harvard mới đây đã phát hiện ra Halofuginone, một chất hoá học có trong rễ của Thường sơn, có khả năng ngăn chặn phản ứng miễn dịch gây bệnh.

Halofuginone phản ứng với tình trạng khan hiếm acid amin, được gọi là AAR, để ức chế sự phát triển của ký sinh trùng sốt rét, ngăn chặn các tế bào máu tạo ra các protein gây viêm, và dừng lại sự phát triển của các tế bào bạch cầu kích hoạt một số bệnh như bệnh viêm ruột và bệnh đa xơ cứng.

Phát hiện này rất có ích đối với các loại thuốc chống lại bệnh tự miễn dịch hiệu quả. Halofuginone sẽ giúp con người sống lâu hơn và có thể được coi như một loại thuốc chống lão hoá vì khả năng ngăn chặn những bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

 

Theo Đất Việt