Home Thông tin & Truyền thông Tin tức - Sự kiện Lần đầu tiên Đại hội Thế giới của WFUCA được tổ chức tại Việt Nam

Lần đầu tiên Đại hội Thế giới của WFUCA được tổ chức tại Việt Nam

Email In PDF.

Sáng 19-8, Lễ khai mạc Đại hội Thế giới lần thứ 8 của Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới (WFUCA) và kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp UNESCO Thế giới đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự.

Khoảng 250 đại biểu quốc tế là lãnh đạo Phong trào UNESCO phi chính phủ ở trên 50 quốc gia thành viên ở năm châu lục đã có mặt tại Hà Nội. Tham dự Đại hội còn có đại diện cấp cao của Tổ chức UNESCO Thế giới và Ngài Koichiro Matsuura, nguyên Tổng Giám đốc UNESCO (1999-2009).

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận những chia sẻ và đóng góp tích cực từ phía UNESCO, đặc biệt trong các lĩnh vực về hoạch định chiến lược phát triển giáo dục, xây dựng các chính sách phát triển văn hóa, khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin, bảo tồn các khu dự trữ sinh quyển; trong lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn và phát triển các giá trị, các công trình văn hóa vật thể, phi vật thể…

“Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đăng cai và tổ chức tốt Đại hội thế giới lần thứ 8 và các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới. Đây cũng là một cơ hội tốt để các bạn quốc tế hiểu biết thêm về con người và nền văn hóa truyền thống lâu đời của nhân dân Việt Nam”, Phó Thủ tướng nói.

Ngoài chương trình nghị sự, một số hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức nhằm tuyên truyền cho các nội dung UNESCO và góp phần quảng bá về những giá trị văn hóa của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, chương trình Đại nhạc hội quốc tế chào mừng Đại hội thế giới lần thứ 8 của WFUCA vào tối 19-8 sẽ hội tụ những màn biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu của một số nước đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Triển lãm các thành tựu văn hóa, khoa học, giáo dục của Việt Nam sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Diễn đàn giới thiệu thông tin dành cho các doanh nghiệp đầu tư cho các dự án về văn hóa, khoa học và giáo dục là những lĩnh vực thuộc thẩm quyền UNESCO cũng được tổ chức song song với chương trình của Đại hội.

 

Di sản Thế giới tại VN

 

Quần thể di tích cố đô Huế

Được UNESCO công nhận năm 1993. Di sản văn hoá., tiêu chí số 4. ...

 

Thắng cảnh Vịnh Hạ Long

Được UNESCO công nhận năm 1994, công nhận mở rộng năm 2000. Di ...

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Được UNESCO công nhận năm: 1999 Di sản Văn hoá; Tiêu chí số: 2,...

 

Đô thị cổ Hội An

Được UNESCO công nhận năm 1999 Di sản văn hoá; Tiêu chí số: 2, ...

 

Nhã nhạc cung đình Việt Nam

Nhạc cung đình được là Lễ nhạc, hoặc Nhã nhạc, (dân gian gọ...

 

Di sản thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng

Công nhận năm: 2003 Di sản Thiên nhiên thế giới; Tiêu chí: 1 Vù...

 

 

Liên kết

TT UNESCO Thái cực Trường sinh
Thông tin về chương trình và hoạt động của Trung tâm UNESCO Thái cực Trường sinh
TT UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn cổ vật Việt Nam
Thông tin hoạt động với tiêu chí bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc
 TT Thông tin UNESCO - UNET
Trung tâm tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nhà khoa học, những người hoạt
động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, văn hóa và các thành
phần xã hội nói chung