Home Hoạt động UNESCO Thông điệp của Cô Trần Nguyễn Uyên Linh – Đại sứ thiện chí của VFUA về vấn đề thanh niên

Thông điệp của Cô Trần Nguyễn Uyên Linh – Đại sứ thiện chí của VFUA về vấn đề thanh niên

Email In PDF.
Đại sứ Thiện chí Trần Nguyễn Uyên Linh phát biểu tại họp báo

Tôi thực sự bất ngờ và cảm động khi được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam lựa chọn để làm người chuyển tải các thông điệp Năm Quốc tế Thanh niên của UNESCO và của Liên Hợp quốc tới các thanh niên Việt Nam. Tôi hiểu rằng, đây không chỉ là niềm vinh dự mà trước hết đó là một trách nhiệm - một trách nhiệm quá lớn lao đối với tôi. Đây cũng không phải là một công việc chỉ thực hiện một lần mà là cả một kế hoạch lâu dài mà tôi sẽ phải tham gia bằng một tinh thần bền bỉ, một tình yêu lớn dành cho các bạn thanh niên Việt Nam.

Nhân dịp này, tôi xin bày tỏ sự cảm kích sâu sắc của tôi đối với Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã dành cho tôi sự tin cậy và giao phó cho tôi sứ mạng có ý nghĩa này.

Điều thú vị là Năm Quốc tế Thanh niên do Liên Hợp quốc phát động và Năm Thanh niên Việt Nam đều trùng hợp về thời gian, năm 2011, cũng là năm Liên hiệp UNESCO Thế giới kỷ niệm 30 năm và Đại hội thế giới lần thứ Tám được tổ chức ở đất nước chúng ta. Đối với tôi, một hội viên trẻ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam thì năm nay là một năm có rất nhiều ý nghĩa.

Là người được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam uỷ thác chuyển tải những thông điệp của UNESCO và của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam về các vấn đề thanh niên tới các bạn thanh niên Việt Nam, trước hết tôi muốn kêu gọi các bạn, với tư cách là công dân Việt nam, chúng ta hãy cùng nhau tích cực tham gia và hưởng ứng các hoạt động của Năm Thanh niên Việt Nam. Đồng thời, với tư cách là công dân toàn cầu, các bạn hãy cùng tôi hướng về những nội dung quan trọng của Năm Quốc tế Thanh niên để xây dựng cho mình một phương châm hành động dài hạn, mà trước hết là tự nâng cao nhận thức để hiểu rằng hôm nay chúng ta đang sống trong một thế giới phụ thuộc lẫn nhau và thế giới đó đang trở thành ngày càng nhỏ bé với đầy những cơ hội và thách thức to lớn - Trong thế giới đó những người trẻ tuổi như chúng ta phải đứng trước rất nhiều lựa chọn. Thế giới của chúng ta liệu có duy trì phát triển và phát triển bền vững hay không, liệu có hạn chế được những hậu quả do biến đổi khí hậu đang đe doạ nền văn minh của chúng ta, các dân tộc liệu có thoát khỏi những bất công và bất bình đẳng hay không, loài người trong tương lai liệu có được sống trong một nền hoà bình bền vững lâu dài hay không... Tất cả những điều đó phụ thuộc rất nhiều vào 1 tỷ 200 triệu những người trẻ tuổi trên hành tình này, lứa tuổi từ 17 đến 25 như chúng ta.

Chúng tôi mong rằng, thanh niên Việt Nam, kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, bằng trí sáng tạo và sức bật của thế hệ 8x và 9x, chúng ta sẽ cùng nhau hành động cho quê hương mình và cho một thế giới tươi đẹp hơn. Chúng ta sẽ sống tự giác hơn, hữu ích hơn cho chính mình, cho người thân của mình, cho đồng bào mình và cho cả thế giới bằng một ý thức trách nhiệm cao nhất: Trách nhiệm của Thế hệ Công dân Trẻ Việt Nam.

 

VFUA