Home UNESCO Tham gia Liên hoan âm nhạc “Âm vang Thành phố Hoà bình” của Hiệp hội UNESCO Hà Nội

Liên hoan âm nhạc “Âm vang Thành phố Hoà bình” của Hiệp hội UNESCO Hà Nội

Email In PDF.

Đây là cuộc liên hoan âm nhạc nghiêp dư lần thứ 8, một hoạt động đã trở thành hoạt động truyền thống của HH UNESCO Hà Nội và thường được tổ chức vào tháng 10 hàng năm dành cho các hội viên UNESCO của khu vực Hà Nội.

altNhưng liên hoan năm nay có nét đặc biệt hơn so với những năm trước là vì có sự tham gia đồng tổ chức của Văn phòng Đại diện UNESCO tại Hà Nội nhằm hưởng ứng Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội và kỷ niệm 11 năm Hà Nội được UNESCO trao cho danh hiệu là “Thành phố Hoà Bình”. Bởi vậy Ban Tổ chức đã lấy chủ đề của liên hoan năm nay là “Âm vang Thành phố Hoà Bình” (Resounding City of Peace).

Bà Katherine Muler, Trưởng VP Đại diện của UNESCO tại Hà Nội đã đọc diễn văn khai mặc, nhấn mạnh ý nghĩa của danh hiệu “Thành phố Hoà Bình” mà UNESCO trao cho Hà Nội, về ý nghĩa văn hoá của sự kiện 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và vị trí của các hoạt động UNESCO mang tính nhân dân trong việc xây dựng một Thủ đô tiên tiến, hiện đại và đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Cuộc liên hoan ca múa nhạc nghiệp dư này đã thu hút sự tham gia của hàng trăm hội viên khăp mọi lứa tuổi ở khu vực Hà Nội. Hàng chục tiết mục nghệ thuật đã được trình bày sinh động thể hiện tình yêu và niềm tự hào của người dân Hà Nội về Thủ đô của mình. Liên hoan đã thành công tốt đẹp góp phần cổ vũ và củng cố sự thống nhất về ý chí và hành động của những con người tự nguyện đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước theo tiêu chí UNESCO.

alt

 

Di sản Thế giới tại VN

 

Quần thể di tích cố đô Huế

Được UNESCO công nhận năm 1993. Di sản văn hoá., tiêu chí số 4. ...

 

Thắng cảnh Vịnh Hạ Long

Được UNESCO công nhận năm 1994, công nhận mở rộng năm 2000. Di ...

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Được UNESCO công nhận năm: 1999 Di sản Văn hoá; Tiêu chí số: 2,...

 

Đô thị cổ Hội An

Được UNESCO công nhận năm 1999 Di sản văn hoá; Tiêu chí số: 2, ...

 

Nhã nhạc cung đình Việt Nam

Nhạc cung đình được là Lễ nhạc, hoặc Nhã nhạc, (dân gian gọ...

 

Di sản thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng

Công nhận năm: 2003 Di sản Thiên nhiên thế giới; Tiêu chí: 1 Vù...