Home Hoạt động UNESCO Đăng ký cuộc thi ảnh "Đa dạng Văn hóa tại Việt Nam"

Đăng ký cuộc thi ảnh "Đa dạng Văn hóa tại Việt Nam"

Email In PDF.

Cuộc thi

Để kỷ niệm Ngày Thế giới Đa dạng Văn hóa vì Đối thoại và Phát triển (21 tháng 5), Văn phòng UNESCO tại Hà Nội mời tất cả các thành viên của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tham gia cuộc thi ảnh nhằm tôn vinh sự đa dạng văn hóa của Việt Nam.

 

Sự đa dạng của văn hóa nhân loại được thể hiện bởi sự phong phú về ngôn ngữ, ý tưởng, tín ngưỡng, các mối quan hệ, phong tục tập quán, dụng cụ, nghệ thuật, nghi thức và vô số các hình thức biểu đạt khác. Những hình thái văn hóa này lại thừa nhận nhiều cách giải nghĩa và thể hiện khác nhau. Cuộc thi ảnh này là một cơ hội để phản ảnh sự đa dạng văn hóa ở Việt Nam thông qua cách thể hiện riêng của mỗi chúng ta.

Cuộc thi này cũng nhằm minh họa những thay đổi về văn hóa ở một đất nước bị toàn cầu hóa nhanh chóng như Việt Nam. Các nền văn hóa luôn luôn hòa vào nhau và không ngừng điều chỉnh lại để thích nghi với môi trường mới để không ngừng tiến hóa. Nói về đa dạng văn hóa cũng là nói về sự đổi mới, sáng tạo và lĩnh hội từ các hình thái văn hóa và các mối quan hệ mới.

Hội đồng xét duyệt và các giải thưởng

- Một Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia về truyền thông, văn hóa, nhiếp ảnh sẽ chọn ra 12 người trúng giải

- Các bức ảnh đoạt giải sẽ được đưa vào tài liệu tuyên truyền năm 2011 của Văn phòng UNESCO Hà Nội và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và sẽ được phát hành rộng rãi.

- Những người đoạt giải cuộc thi ảnh sẽ được tặng Bằng khen

Chi tiết kỹ thuật ảnh 

- Ảnh phải được chụp sau năm 2000

- Ảnh có thể được chấp nhận hoặc dạng ảnh in (rửa) hoặc ảnh kỹ thuật số

- Ảnh rửa phải là ảnh của riêng cá nhân màu hoặc đen trắng và phải có bản âm hoặc slide

- Ảnh kỹ thuật số theo dạng TIFF, EPS hoặc JPEG với độ phân giải ít nhất là 300dpi. Ảnh kỹ thuật số phải được ghi vào đĩa hoặc gửi qua địa chỉ e.mail

Với mỗi ảnh dự thi, yêu cầu ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ của người chụp, năm chụp, địa điểm, tựa đề bức ảnh và một số thông tin khác về bức ảnh.

Quyền tác giả

Người chụp hiện phải nắm giữ mọi quyền hạn đối với ảnh dự thi. Tất cả các bức ảnh trúng giải sẽ thuộc quyền sử dụng của Văn phòng UNESCO Hà Nội và Liên Hợp Quốc, có thể sẽ được in lại trên các ấn phẩm, đồ tặng, websites, tư liệu và tài liệu tuyên truyền liên quan đến công tác của UNESCO Hà Nội và Liên Hợp Quốc, mà không cần phải đền bù, khai báo và xin phép.

Ai có quyền dự thi ?  

Cuộc thi đã mở rộng dành cho mọi đối tượng. Mỗi cá nhân có thể đăng ký một hoặc nhiều ảnh dự thi.

Nôp tác phẩm dự thi?

Gửi ảnh dự thi về địa chỉ sau

Văn phòng UNESCO Hà Nội

23 Cao Bá Quát, Hà Nội

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Thời hạn

Tất cả các ảnh dự thi phải được gửi về Văn phòng UNESCO Hà Nội trước ngày 30/9/2010
Để biết thêm các thông tin khác, đề nghị gửi thư về địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.