Home Văn hóa Phong tục - Lễ hội Festival Huế 2008: Văn hóa là yếu tố quan trọng trong phát triển và hội nhập

Festival Huế 2008: Văn hóa là yếu tố quan trọng trong phát triển và hội nhập

Email In PDF.

festival1Sau lễ khai mạc hoành tráng và ấn tượng nhất từ trước tới nay diễn ra tối 3/6, Festival Huế 2008 bắt đầu trình diễn những lễ hội đặc sắc kéo dài trong 9 ngày, xoay quanh chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển. Đơn giản mà tinh tế là ấn tượng về lễ khai mạc Festival Huế 2008Sau lễ khai mạc hoành tráng và ấn tượng nhất từ trước tới nay diễn ra tối 3/6, Festival Huế 2008 bắt đầu trình diễn những lễ hội đặc sắc kéo dài trong 9 ngày, xoay quanh chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các tỉnh, thành phố trong cả nước, đông đảo các vị Đại sứ, đại biểu Tổng lãnh sự các nước có đoàn nghệ thuật tham dự Festival Huế 2008, đại biểu một số tỉnh, thành phố của nước bạn Lào, Thái Lan, Trung Quốc, các tổ chức và các nhà tài trợ nước ngoài cùng hàng vạn khách du lịch và người dân TP. Huế tham dự lễ khai mạc Festival Huế 2008.

festival2Nét văn hóa truyền thống của các nước tham dự Festival cùng với bản sắc văn hóa Việt Nam đã thăng hoa trong đêm khai mạc, thể hiện một tình hữu nghị lớn, khẳng định văn hóa là yếu tố tiên quyết trong hội nhập và phát triển của một quốc gia. Đơn giản mà tinh tế là ấn tượng về đêm khai mạc Festival Huế 2008.

Kết cấu chương trình nghệ thuật Festival Huế 2008 đã thể hiện rõ hơn chủ đề hội nhập và phát triển. Sự gần gũi, nét tương đồng về văn hoá của các nước trong khu vực được thể hiện ở nhiều tiết mục, vở diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại.

Các chương trình nghệ thuật của Festival thể hiện rõ sự phát triển của quá trình hợp tác và giao lưu văn hoá - nghệ thuật giữa Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Festival Huế lần này có sự góp mặt của 62 đoàn nghệ thuật truyền thống và đương đại; hơn 1.500 nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, họa sỹ, các nhà điêu khắc đến từ khắp mọi miền của đất nước Việt Nam và từ 23 quốc gia trên thế giới.

Với chương trình lễ hội phong phú, mới mẻ, Festival Huế 2008 nhất định sẽ tiếp tục tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.


(Theo Website Chính Phủ)

 

Di sản Thế giới tại VN

 

Quần thể di tích cố đô Huế

Được UNESCO công nhận năm 1993. Di sản văn hoá., tiêu chí số 4. ...

 

Thắng cảnh Vịnh Hạ Long

Được UNESCO công nhận năm 1994, công nhận mở rộng năm 2000. Di ...

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Được UNESCO công nhận năm: 1999 Di sản Văn hoá; Tiêu chí số: 2,...

 

Đô thị cổ Hội An

Được UNESCO công nhận năm 1999 Di sản văn hoá; Tiêu chí số: 2, ...

 

Nhã nhạc cung đình Việt Nam

Nhạc cung đình được là Lễ nhạc, hoặc Nhã nhạc, (dân gian gọ...

 

Di sản thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng

Công nhận năm: 2003 Di sản Thiên nhiên thế giới; Tiêu chí: 1 Vù...