Home Văn hóa Tin văn hóa Người Việt chuẩn bị chinh phục núi Everest

Người Việt chuẩn bị chinh phục núi Everest

Email In PDF.

everestGiấc mơ chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới - đỉnh Everest - đã lan tới Việt Nam khi có đến 2.200 người Việt đăng ký tham gia.

1.200 người ở Hà Nội và 1.000 người ở TP.HCM đã tham gia những cuộc sát hạch khá "xương" để hy vọng tên mình lọt vào danh sách 20 người được tham gia các cuộc huấn luyện đặc biệt về môn leo núi. Họ đã phải trải qua các vòng kiểm tra thể lực, ý chí và tinh thần đồng đội.

Kẻ chiến thắng ngoài sức khỏe hơn người và sự dẻo dai, còn phải là người không dễ thoái lui trong khó khăn.

Sau 5 giai đoạn huấn luyện bởi các chuyên gia và người Sherpa (những người dẫn đường chuyên nghiệp ở dãy Himalaya), chỉ có 4 người được đặt chân đến Nepal để chính thức chinh phục ngọn núi cao nhất hành tinh.

Quá trình chinh phục ngọn Everest của người Việt Nam dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp ở những đoạn đường hấp dẫn nhất và ghi hình phát lại trong khoảng 60 - 70 ngày từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2008.

Nếu không phải xuống núi bằng máy bay trực thăng đến thẳng bệnh viện để cấp cứu, những nhà leo núi của Việt Nam dự kiến sẽ nhận được món tiền thưởng khoảng 100 triệu đồng cho mỗi người.

Nếu chương trình diễn ra suôn sẻ, thành công, thì đây sẽ là những người Việt đầu tiên chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới. Kết quả này cũng sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi liệu tố chất của người Việt có chịu đựng được điều kiện địa hình và khí hậu khắc nghiệt của Himalaya, cũng như có đủ ý chí để vượt qua, trước hết là chính bản thân mình, hay không.

Kể từ cuộc chinh phục Everest lần đầu tiên vào năm 1953 của ông E. Hillary cùng một người Sherpa, đến nay chỉ có hơn 2.000 người trên thế giới chiến thắng và gần 200 người phải bỏ mạng tại dãy núi này.

 

Di sản Thế giới tại VN

 

Quần thể di tích cố đô Huế

Được UNESCO công nhận năm 1993. Di sản văn hoá., tiêu chí số 4. ...

 

Thắng cảnh Vịnh Hạ Long

Được UNESCO công nhận năm 1994, công nhận mở rộng năm 2000. Di ...

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Được UNESCO công nhận năm: 1999 Di sản Văn hoá; Tiêu chí số: 2,...

 

Đô thị cổ Hội An

Được UNESCO công nhận năm 1999 Di sản văn hoá; Tiêu chí số: 2, ...

 

Nhã nhạc cung đình Việt Nam

Nhạc cung đình được là Lễ nhạc, hoặc Nhã nhạc, (dân gian gọ...

 

Di sản thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng

Công nhận năm: 2003 Di sản Thiên nhiên thế giới; Tiêu chí: 1 Vù...