Home

Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng cứu trợ đồng bào miền Trung

Email In PDF.

Từ ngày 22-25/10/2010, Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng, thành viên của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức đoàn 30 người đi cứu trợ và ủng hộ đồng bào miền trung tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đây là những địa phương đang phải gánh chịu những tổn thất và thiệt hại to lớn sau đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 9 vừa qua.

altTrong đợt cứu trợ này, đoàn đã thay mặt cho các hội viên của Liên hiệp Hội UNESCO Việt Nam sinh hoạt tại Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng từ các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Nghệ An trao tận tay cho đồng bào ở các vùng bị thiệt hại nặng nề hơn 2.900 phần quà bao gồm mì ăn liền, lương khô, nước khoáng, gạo và tiền mặt (trị giá mỗi phần quà từ 130 đến 150 nghìn đồng), cùng với 500 chiếc chăn len, 200 áo phông mới và một số sách vở, quần áo cũ.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, đoàn Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng đã đến các xã bị thiệt hại nặng nề như: xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) và hai xã Quảng Hoà, Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) để thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao quà với mong muốn người dân miền Trung nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cầm những phần quà nhỏ trong tay, nhiều người dân đã không kìm nén được những giọt nước mắt cảm động bởi tấm lòng nghĩa tình của người dân cả nước nói chung cũng như của đoàn Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng nói riêng.

Tổng số tiền của đợt cứu trợ lần 1 do Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng tổ chức trị giá khoảng 380.000.000 đồng. Dự kiến vào giữa tháng 11 năm 2010, Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng sẽ tổ chức đợt 2 đến hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ người dân, ngăn chặn dịch bệnh, ô nhiễm môi trường để người dân 3 tỉnh nói trên ổn định lại cuộc sống sau trận mưa lũ lịch sử.

Trí Dũng

alt