Home Đời sống Con người Con người hạnh phúc nhất ở tuổi 33

Con người hạnh phúc nhất ở tuổi 33

Email In PDF.

Theo cuộc khảo sát của Friends Reunited, một trang mạng xã hội Anh, 70% số người tham gia trên 40 tuổi khẳng định rằng họ thấy hạnh phúc nhất ở tuổi 33.

Trong khi đó, 16% số người trả lời cảm thấy nuối tiếc thời thơ ấu đã qua và 6% cho biết quãng thời gian hạnh phúc nhất của họ là khi học đại học.

Rất nhiều người khẳng định rằng hạnh phúc ở độ tuổi 33 của họ đến từ những thành công trong sự nghiệp, cuộc sống không căng thẳng, cũng như sự ủng hộ đông đảo từ gia đình và bạn bè. 36% trong số này cho biết họ thấy hạnh phúc nhất khi có con.

Nhiều người cảm thấy hạnh phúc nhất ở tuổi 33 bởi thành công

Nhiều người cảm thấy hạnh phúc nhất ở tuổi 33 bởi thành công trong sự nghiệp, gia đình thuận hòa và cuộc sống sung sướng hơn.

Ngoài ra, hơn một nửa số người trả lời (53%) chọn 33 như một con số thần kỳ bởi cuộc sống của họ vào độ tuổi này nhiều niềm vui hơn. Tiền bạc sung túc tạo điều kiện cho họ hưởng thụ một cuộc sống sung sướng hơn.

Theo chuyên gia tâm lý học Donna Dawson, thành viên nhóm nghiên cứu: “33 là độ tuổi con người ta đủ chín chắn để vượt qua thời thơ ấu ngây ngô đến độ cả tin và những năm tháng ngông cuồng đến điên dại của thời niên thiếu, mà không hề mất đi sức sống và sự nhiệt tình của tuổi trẻ”.

Cũng theo Dawson, vào thời điểm này, mặc dù thấy đời không còn toàn một màu hồng như trước nhưng sự nhận thức về thực tại của con người luôn đi kèm với hy vọng. Tinh thần “tôi có thể làm được tất cả” luôn hiện hữu như một biểu hiện của niềm tin mãnh liệt vào năng lực của bản thân.

 

Theo Bee