Home Văn hóa Phong tục - Lễ hội Khai hội Đền Hùng 2011

Khai hội Đền Hùng 2011

Email In PDF.

Hôm nay, Lễ hội Đền Hùng năm 2011 đã chính thức diễn ra với việc tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ, với sự tham dự của hàng nghìn du khách thập phương.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, ngoài các hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc phong phú, một trong những nét mới của lễ hội đền Hùng năm nay là công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường đã được quan tâm.

Vẫn là những nghi lễ truyền thống, lễ vật dâng Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ mẫu Âu Cơ gồm bánh chưng, bánh dày - mỗi thứ 100 chiếc tượng trưng cho 100 người con Lạc Hồng, cùng các sản vật của quê hương, thể hiện lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên. Tại khu di tích cũng đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ như hát xoan, đánh trống đồng...

Tuy thu hút rất đông du khách, nhưng tại đây đã không xảy ra tình trạng mất trật tự. Năm nay, bên cạnh việc đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, Ban tổ chức cũng đã chú trọng việc đảm bảo vệ sinh môi trường.      

Ngay trong buổi sáng, một hoạt động có ý nghĩa về môi trường, chiến dịch: "Nói không với túi nilon" do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ TNMT và tỉnh Phú Thọ tổ chức đã diễn ra. Hàng trăm đoàn viên thanh niên của tỉnh Phú Thọ đã phát tờ rơi, phát túi thân thiện với môi trường cho các cửa hàng, du khách.   

Anh Nguyễn Hải, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ cho biết: “Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn người dân có ý thức vệ sinh môi trường khi tham gia lễ hội, đặc biệt từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon”.                  

Lễ hội đền Hùng năm nay sẽ diễn ra trong 6 ngày. Ban tổ chức dự kiến, sẽ có hơn 3 triệu lượt du khách tham dự.

 

(Nguồn: vtv.vn)

 

Di sản Thế giới tại VN

 

Quần thể di tích cố đô Huế

Được UNESCO công nhận năm 1993. Di sản văn hoá., tiêu chí số 4. ...

 

Thắng cảnh Vịnh Hạ Long

Được UNESCO công nhận năm 1994, công nhận mở rộng năm 2000. Di ...

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Được UNESCO công nhận năm: 1999 Di sản Văn hoá; Tiêu chí số: 2,...

 

Đô thị cổ Hội An

Được UNESCO công nhận năm 1999 Di sản văn hoá; Tiêu chí số: 2, ...

 

Nhã nhạc cung đình Việt Nam

Nhạc cung đình được là Lễ nhạc, hoặc Nhã nhạc, (dân gian gọ...

 

Di sản thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng

Công nhận năm: 2003 Di sản Thiên nhiên thế giới; Tiêu chí: 1 Vù...