Home Giáo dục Trẻ thơ UNETKid’s – nơi khởi đầu cho tương lai của bé

UNETKid’s – nơi khởi đầu cho tương lai của bé

Email In PDF.

Theo Victor Hugo “Một đứa trẻ được dạy bảo tốt sẽ trở thành người tốt”. Điều này cho thấy, giáo dục đóng vai trò rất lớn trong việc hình thành nhân cách mỗi con người. Vì vậy, phát triển sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu của mỗi quốc gia. Đặc biệt là giáo dục mầm non cần phải được toàn xã hội quan tâm và chú trọng. Sự khởi đầu hoàn hảo cho trẻ ở giai đoạn đầu đời là điều quan trọng để sau này trẻ bước đi vững vàng đến con đường thành công trong tương lai của mình. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục cho trẻ từ 1 tuổi đến 6 tuổi, trường Mầm non Công dân toàn cầu – Unetkid’s đã được hình thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2010.

Môi trường học tập

          UNETKid’s được bảo trợ, quản lý và điều hành bởi Trung tâm thông tin UNESCO, với mục tiêu và lí tưởng của UNESCO là đề cao giá trị văn hoá, giá trị con người. Trường Mầm non UNETKid’s là hệ thống trường mầm non mang phong cách hoàn toàn mới, với quy mô và đạt các tiêu chuẩn quốc gia. Chương trình giáo dục được thiết kế theo chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến, hài hoà về tri thức, thể chất cũng như năng khiếu thẩm mỹ. Với mục tiêu cao nhất “chăm sóc toàn diện theo tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu”, UNETKid’s áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP do tổ chức DAS của Vương Quốc Anh đào tạo và cấp chứng chỉ.

          alt

Trường Mầm non Công dân toàn cầu – UNETKid’s được đặt tại tầng 3, nhà 17+21 tầng, làng sinh viên Hacinco, Nhân chính, Thanh Xuân, Hà Nội với khuôn viên rộng 1600m2, có sân chơi, bể bơi riêng cho trẻ; hệ thống camera online cho phụ huynh có thể quan sát các con học và chơi; phòng tập múa, tập đàn được đầu tư thiết bị hoàn toàn mới, giáo trình học hiện đại phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, đạt tiêu chuẩn về chăm sóc giáo dục cho trẻ.

Phương pháp giáo dục và nuôi dưỡng trẻ

          Trường Mầm non UNETKid’s không chỉ dạy các bé những hiểu biết cần thiết cơ bản phù hợp với lứa tuổi, mà còn giúp các bé nảy mầm những nhân cách tốt, ý thức chia sẻ và tình yêu thương, chan hòa. Bên cạnh đó, trường còn gắn kết trách nhiệm với cha mẹ cùng chăm lo cho các bé. Sự chăm ngoan của các bé là phần thưởng quý nhất đối với các cô, các thầy. Mỗi bài hát, mỗi động tác, mỗi điều hay mà các bé học và làm được là thành quả lớn nhất để nhà trường và các cô nuôi hạnh phúc và hãnh diện.

          Bên cạnh phương pháp giáo dục phù hợp và theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, trường còn kết hợp một số phương pháp giáo dục, đào tạo của nước ngoài, phù hợp với thời kỳ đổi mới hiện nay, giúp trẻ hòa nhập nhanh với cộng đồng xã hội. Tại UNETKid’s các bé được học ngoại ngữ (tiếng Anh) với thầy, cô giáo là người nước ngoài, các bé được khám sức khỏe định kỳ… Ngoài ra, các bé còn được học các môn năng khiếu (múa, đàn, vẽ, võ…). Để việc học của các bé ở trường thêm sinh động và gần gũi với thực tế, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại.

          Ngày nay, các bậc cha mẹ rất bận rộn với công việc và với những chuyến công tác dài ngày, việc chăm sóc con không thể chu toàn. Hiểu được hoàn cảnh của nhiều bậc làm cha làm mẹ, trường có các dịch vụ khác như trông các bé thêm giờ, qua đêm, tắm cho bé…

          Ngoài phương pháp giáo dục theo chuẩn, vấn đề nuôi dưỡng trẻ cũng được trường chú trọng. Các nguồn thực phẩm đều được nhập từ các nhà cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các loại sữa phù hợp theo từng lứa tuổi. Nước uống tinh khiết, đảm bảo chất lượng; hệ thống bình đun nước phục vụ cho mùa hè, mùa đông… Việc chăm sóc trẻ được các chuyên gia dinh dưỡng theo dõi đúng quy chuẩn, khẩu phần, lượng calo/ngày/trẻ, thành phần dinh dưỡng, đảm bảo cho trẻ phát triển tốt nhất. Các dụng cụ học tập, đồ chơi của các bé đều được kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn.

          Ban điều hành và Ban giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, giáo viên trong nhà trường luôn luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường luôn luôn nhắc nhở giáo viên làm tròn bổn phận “mẹ hiền ở trường” để mỗi ngày các bé đến trường là một ngày vui và bổ ích./.

alt

 

Di sản Thế giới tại VN

 

Quần thể di tích cố đô Huế

Được UNESCO công nhận năm 1993. Di sản văn hoá., tiêu chí số 4. ...

 

Thắng cảnh Vịnh Hạ Long

Được UNESCO công nhận năm 1994, công nhận mở rộng năm 2000. Di ...

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Được UNESCO công nhận năm: 1999 Di sản Văn hoá; Tiêu chí số: 2,...

 

Đô thị cổ Hội An

Được UNESCO công nhận năm 1999 Di sản văn hoá; Tiêu chí số: 2, ...

 

Nhã nhạc cung đình Việt Nam

Nhạc cung đình được là Lễ nhạc, hoặc Nhã nhạc, (dân gian gọ...

 

Di sản thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng

Công nhận năm: 2003 Di sản Thiên nhiên thế giới; Tiêu chí: 1 Vù...

 

 

Liên kết

TT UNESCO Thái cực Trường sinh
Thông tin về chương trình và hoạt động của Trung tâm UNESCO Thái cực Trường sinh
TT UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn cổ vật Việt Nam
Thông tin hoạt động với tiêu chí bảo tồn và phát huy di sản văn hoá dân tộc
 TT Thông tin UNESCO - UNET
Trung tâm tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nhà khoa học, những người hoạt
động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, văn hóa và các thành
phần xã hội nói chung